Menu

Nissan trình làng mẫu xe đầu tiên lắp ráp tại Việt Nam

Ngày 26/1 tại Hải Phòng, Nissan Việt Nam đã giới thiệu Grand Livina - mẫu xe lắp ráp trong nước đầu tiên của mình. Đây là mẫu xe đa dụng 7 chỗ, được xem là đối thủ cạnh tranh với Toyota Innova, Mitsubishi Zinger...Tuy nhiên giá của mẫu xe mới vẫn chưa được tiết lộ.

   Đại diện nhà sản xuất cho biết, động cơ MR18DE 1,8 lít bằng nhôm trọng lượng nhẹ có công suất tối đa là 126 mã lực ở 5.200 vòng/phút và mômen xoắn cực đại là 174 Nm ở 4.800 vòng/phút. Động cơ có hệ thống điều khiển đóng mở xu-páp biến thiên liên tục (CVTC), cho phép cải thiện hiệu suất và sử dụng nhiên liệu hiệu quả. Chiếc xe có các lựa chọn hộp số tự động 4 cấp hoặc hộp số tay 6 cấp. 

   Được thiết kế và chế tạo tại Trung tâm kỹ thuật Nissan (Nhật Bản) Grand Livina là một mẫu xe nằm trong serie mang tên Nissan Livina, là một phần trong đại gia đình xe mang tính toàn cầu của Nissan. Dòng xe Nissan Livina bao gồm Grand Livina, Livina và xe thể thao Livina C-Gear/X-Gear. Việt Nam cùng với Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Philippines, Đài Loan, Nam Phi và Brazil là những nơi tham gia sản xuất lắp ráp các sản phẩm trong gia đình xe Livina. . Từ năm 2006, đã có hơn 350. 000 ô tô Livina được tiêu thụ tại chính các quốc gia tham gia sản xuất lắp ráp và tại Ai Cập, nước nhập khẩu Livina C-Gear từ Trung Quốc.  

Nissan Teana, Nissan Grand Livina

Mẫu Grand Livina được Nissan lắp ráp tại Việt Nam

 

 

    Những mẫu xe trong gia đình Livina có nội thất rộng rãi đem lại cảm giác thoải mái và tầm nhìn rộng khắp. Bên cạnh đó xe được thiết kế với khoang để hành lý rộng dễ dàng chở hành lý hoặc các đồ đạc khác. Những mẫu xe trong đại gia đình Nissan Livina  là sự kết hợp  hài hòa giữa không gian, tính năng vận hành và thiết kế.. Livina đã nhận được các giải thưởng cao quí như “Ô tô đa dụng MPV/Station Wagon tốt nhất 2008 (Nam Phi)”, “Xe đẹp nhất thế giới – phân khúc MPV tại Trung Quốc 2007”, “Ô tô đa dụng MPV tốt nhất 2008 (Malaysia)”, “Giải MPV tốt nhất của năm 2008 (Philippines)” và “MPV cỡ nhỏ tốt nhất 2009 (Indonesia).  

   Theo Nisan Việt Nam, Grand Livina có  4 màu để lựa chọn: xanh biển, xám bạc, bạc  ánh kim và đen sapphire. Dự kiến đến tháng 4/2010, Grand Livina sẽ chính thức có mặt tại các đại lý của Nissan Việt Nam.

   Cùng với Grand Livina, dự kiến Nissan sẽ lắp ráp thêm 2 mẫu xe nữa trong thời gian tới tại Việt Nam.


Đăng ký nhận bản tin